Phòng tắm vách kính và kích thước phù hợp

Lượt xem 167 

Ngày nay, ứng dụng các nội thất trong gia đình bằng kính trở nên phổ biến và hiện đại. Phòng tắm cũng không ngoại lệ. Phòng tắm vách kính tuy không phải là mới mẻ nhưng luôn tạo cho phòng tắm một cấu trúc hiện đại, sang trọng và đặc biệt khoa học trong thiết kế. 

 

Phòng tắm vách kính là gì?

Nhà tắm kính hay còn được gọi bởi nhiều tên gọi khác như buồng tắm kính, vách kính nhà tắm, phòng tắm kính được đặt trong nhà tắm để phân tách tạo khu vực tắm riêng biệt. Với cấu trúc giống như một phòng tắm nhỏ kết nối liền mạch với cấu trúc tổng thể giúp không gian sang trọng và rộng rãi hơn.
Nhà tắm kính có cấu tạo hoàn toàn từ kính cường lực cao cấp với có một hoặc 2 mặt giáp tường tùy vào vị trí lắp đặt. Độ dày kính tiêu chuẩn, trong suốt đảm bảo an toàn trong quá trình dùng.
Với cấu trúc khép kín, phần cửa thường được thiết kế theo kiểu cửa kéo hoặc đẩy có thể đóng mở để hạn chế nước bắn ra khu vực bên ngoài. Trong nhà tắm kính thường được gắn sen tắm cây hoặc sen tắm thường và thêm vòi nước tùy thích.

Kích thước phòng tắm kính bao nhiêu là phù hợp?

Tùy theo không gian và vị trí mà nhà tắm kính sẽ có một kích thước phù hợp. Do vậy, để biết chính xác kích thước cần lựa chọn là bao nhiêu cần phải tiến hành khảo sát và đo đạc. Có những yếu tố cần chú ý để đo đạc thi công nhà tắm kính.

 Chiều cao của vách kính

Bạn có thể thích loại phòng tắm với vách lửng. Khi đó cần xác định chiều cao tiêu chuẩn là bao nhiêu để đảm bảo tạo sự cân đối, cân xứng với chiều cao của trần nhà. Bên cạnh đó là còn sự phù hợp với chiều cao lắp đặt vòi sen tắm. Bởi rất có thể nước ở vòi sen sẽ bắn ra ngoài nếu như vách kích quá thấp.
Với sự lựa chọn vách kính kịch trần thì số đo lại cần phải tính toán chính xác. Bởi nếu như thừa một chút xíu thì sẽ kích với trần không thể lắp được. Hoặc nếu ngắn thì thẩm mỹ phòng tắm sẽ không đạt được như ý.
Lưu ý khi thi công nhà tắm kính chiều cao kịch trần cần phải có sự thông hơi để người tắm không bị ngạt khi tắm nước nóng. Chiều cao của nhà tắm kính phổ biến sẽ là từ 180cm đến 220cm. Chiều cao tùy chỉnh theo nhu cầu của gia chủ.

 Chiều rộng của vách kính

Chiều rộng vách kính sẽ liên quan đến diện tích phòng tắm. Bạn muốn lựa chọn thi công phòng tắm 90 độ, phòng tắm 180 độ hay phòng tắm 135 độ. Cho dù là loại nào kích thước nhà tắm kính tiêu chuẩn thường có độ rộng tối thiểu tích từ góc là 80cm. Vì nếu nhỏ hơn thì sẽ gây khó chịu khi đứng tắm.

Chọn cửa cho nhà tắm kính

Lựa chọn cửa cho nhà tắm kính cũng quan trọng để xác định được cụ thể kích thước nhà tắm kính là bao nhiêu. Với những nhà tắm kính có diện tích khá nhỏ thì bạn nên chọn các loại cửa lùa, cửa trượt. Như thế nó sẽ tiết kiệm được không gian hơn.
Lựa chọn thiết kế nhà tắm kính phải gọn gàng và để lại nhiều không gian sử dụng cho bồn cầu và chậu rửa thoải mái nhất. Nếu thiết kế nhà tắm kính trong phòng ngủ thì kích thước và chủng loại phải nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích. Nên bố trí chúng ở những vị trí tế nhị và khéo léo để không làm ảnh hưởng đến thiết kế nội thất và phong thủy trong phòng ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM
Chat hỗ trợ
Chat ngay