Một số vấn đề quan trọng khi lựa chọn phòng xông hơi

Lượt xem 515 

Khi bạn đã lựa chọn được loại phòng xông hơi định dùng rồi, có một số vấn để liên quan tới việc sử dụng mà bạn nên biết để tránh những điều không như ý hoặc thiếu an toàn cho sức khỏe.

 

Xông hơi khô hay ướt tốt hơn?

Khi so sánh phòng xông hơi khô và ướt, dễ thấy ngoài những lợi ích chung thì mỗi loại mang đến hiệu quả riêng. Tùy theo nhu cầu khác nhau thì nên có sự lựa chọn khác hoặc có thể kết hợp cả xông hơi ướt và khô sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Với khách hàng chưa có nhiều tiềm lực về kinh tế thì cân nhắc giữa phòng xông hơi ướt và xông hơi khô nên chọn phòng xông ướt. Vì vật liệu và cấu tạo của phòng xông ướt là kính cường lực có chi phí thấp hơn.

Không có lời khẳng định xông hơi khô hay ướt tốt hơn. Nếu bạn ưu tiên tính thẩm mỹ thì nên chọn phòng xông khô. Nó là sự kết hợp độc đáo của gỗ và kính mang đến vẻ đẹp hài hòa, hiệu quả và an toàn. Còn nếu bạn muốn chọn phòng có ghế, thay đổi được tư thế và tối ưu hóa diện tích thì có thể chọn phòng xông khô.

Còn nếu bạn ưu tiên muốn cải thiện làn da, bệnh thần kinh thì xông hơi khô hay ướt tốt hơn – nên dùng phương pháp xông hơi ướt sẽ trở nên hiệu quả hơn.

 

 

 

Nên xông hơi khô hay ướt trước?

Thực tế xông hơi khô hay ướt trước đều không ảnh hưởng đến hiệu quả quá trình xông. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn xông hơi ướt và khô cái nào trước cũng được. Thực tế mỗi liệu pháp lại mang đến lợi ích khác đến sức khỏe của bạn.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi xông hơi khô hay ướt tốt hơn thì bạn nên xông khô trước. Sau khi sử dụng phòng xông hơi khô bạn hãy nghỉ ngơi 15 – 20 phút rồi tiếp tục xông hơi ướt. Tiến trình này sẽ giúp bạn dễ chịu và thoải mái hơn nhiều.

 

 

Những lưu ý quan trọng khi xông hơi khô ướt

  • Xông khô hay xông ướt tốt hơn đều cần thời gian hợp lý. Chuyên gia khuyến cáo sử dụng phòng xông hơi bạn xông từ 7 – 10 phút mỗi lần, thực hiện 1 – 2 lần/tuần là hợp lý. Xông hơi quá lâu khiến ngột ngạt, mệt mỏi, chóng mặt.
  •  Không xông hơi khi ăn quá no, quá đói dù là khô hay ướt.
  • Nếu bạn đang sốt, gặp vấn đề tim mạch, bệnh ngoài da thì không nên xông hơi.
  • Phụ nữ đang mang thai cũng không nên xông hơi.
  • Có thể thấy xông hơi khô hay ướt đều có ưu nhược điểm nhất định, khó để nói xông hơi khô hay ướt tốt hơn. Tùy vào khả năng tài chính, nhu cầu bạn sẽ chọn được phòng xông phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM
Chat hỗ trợ
Chat ngay