Những vật dụng không nên bỏ trong nhà tăm

Lượt xem 134 

Môi trường ẩm ướt đặc trưng của phòng tắm, do vậy dễ gây ra tình trạng đồ vật để trong nhà tắm bị bám khuẩn. Vậy nên có một số vật dụng trong nhà tắm sau được chuyên gia khuyên không nên đặt trong phòng tắm.

Bàn chải đánh răng

Hầu hết tất cả mọi người đều để bàn chải trong nhà tắm, ngay cạnh kem đánh răng. Nhưng hóa ra đây lại là khu vực không tốt chút nào để chúng ta để bàn chải đánh răng.

Bàn chài để mở, nó rất dễ dàng bị mùi và vi khuẩn bay từ bồn cầu hoặc tự nhà vệ sinh bám vào. Hơn nữa, độ ẩm trong nhà tắm dễ khiến bàn chải trở thành nơi sinh sôi, nảy nở phát triển của vi khuẩn. Hãy giữ bàn chải ở nơi mát như phòng ngủ và đừng quên thay bàn chải 3 – 4 tháng/lần nha.

Dao cạo râu

Một sai lầm nữa thường mắc phải chính là để dao cạo trong không khí ẩm ướt của nhà tắm. Độ ẩm sẽ làm giảm độ sắc của lưỡi dao, làm oxy hóa gây ra rỉ. Đây chính là nguyên nhân phải thay dao cạo thường xuyên hơn. Vậy nên cách tốt nhất là để dao cạo trong túi nilon và tránh nơi ẩm ướt.

Khăn

Để khăn trong nhà tắm là thói quen vô cùng tai hại mà đa phần nhà nào cũng mắc phải. Vì dù là khăn tắm hay khăn mặt thì nên cũng đừng để trong phòng tắm, vì khu vực này thường ẩm mốc và dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Bạn nên để lại các loại khăn trong những phòng khác, khăn tắm sau sử dụng xong nên phơi khô ráo và thoáng gió.

Hoặc bạn có thể nên chuẩn bị vài chiếc khăn cho cả gia đình và giặt thay đổi thường xuyên để đảm bảo da và sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Đồ trang điểm

Nhiều người thường để đồ trang điểm trong nhà tắm để có thể trang điểm ngay sau vệ sinh cá nhân. Mặc dù việc này có thể tiết kiệm thời gian nhưng nhiệt độ và độ ẩm của mỹ phẩm bị nhanh hỏng hơn. Kể cả có cất trong tủ, nhưng độ ẩm trong phòng tắm vẫn có thể len lỏi vào khiến vi khuẩn lẫn nấm mốc phát triển.

Đồ trang điểm tốt nhất nên được bảo quản trong môi trường có nhiệt độ khoảng 20 – 27 độ C.

Nước hoa

Nước và độ ẩm trong nhà tắm sẽ đẩy nhanh tốc độ oxy hóa làm nước hoa, làm nước hoa bay mùi nhanh hơn. Cũng như đồ dùng trang điểm thì bạn nên cất nước hoa trong phòng ngủ và cố sử dụng hết chúng trong thời gian dùng nhất định.

Trang sức

Nhiều phụ nữ có thói quen để trang sức trong phòng tắm, chủ yếu là do quên lúc tháo ra tắm hoặc cọ rửa. Việc làm này là nguyên nhân làm các món đồ này bị oxy hóa sản phẩm rẻ tiền hay làm mờ những món đồ đắt tiền. Để bảo quản tốt nhất thì nên có hộp đựng riêng để giữ phụ kiện yêu quý của mình.

Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Bùi Minh:

>> Website: Bontam8.com

>> Hotline: 0981 706 660

>> Fanpage: Thiết bị vệ sinh Bùi Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM
Chat hỗ trợ
Chat ngay