4 sai lầm thường gặp khi lắp đặt bồn tắm massage

Lượt xem 60 

Bồn tắm massage là thiết bị nhà tắm thông minh với nhiều tính năng hiện đại, do đó việc lắp đặt sử dụng yêu cầu phải thật cẩn trọng và đúng cách. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều hộ gia đình chưa biết lắp đặt chuẩn và gặp những sai lầm nghiêm trọng. Vậy đó là những sai lầm nào?

1. Khu vực lắp bồn tắm không được thiết kế tách biệt với không gian vệ sinh khác

Đa phần mọi gia đình đều có xu hương thiết kế những thiết bị vệ sinh như bồn cầu, chậu rửa cùng không gian mà không làm tách biệt. Thậm chí có gia đình còn lắp đặt bồn tắm ngay cạnh khu vệ sinh, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố vệ sinh chung và làm mấy mỹ quan của không gian nhà tắm.

Một số thiết bị vệ sinh như bồn cầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà tắm, do đó việc đặt bồn cầu gần bồn tắm sẽ là tác nhân gây gây hại và làm bồn tắm thường xuyên nhiễm khuẩn, tác động có hại tới sức khỏe người dùng. Hơn nữa, việc ngâm mình với bồn tắm massage giúp chúng ta thư giãn, thoải mái hơn nhưng nếu đặt gần bồn cầu thì không chắc điều này là hợp lý vì dễ gây mất vệ sinh và không được thoải mái.

Ngoài ra, bồn cầu và bồn tắm massage nếu đặt cạnh nhau sẽ gây ra ra sự bất tiện cho thành viên trong gia đình nếu đang có nhu cầu sử dụng 1 trong 2. Chúng tôi khuyên người dùng nên lắp đặt riêng khu vực tắm và khu vực vệ sinh để đảm bảo thoải mái nhất, an toàn nhất. Trong trường hợp không gian hạn hẹp khó khắc phục thì xem xét phương án khác.

2. Tránh lắp bồn tắm massage sát tường bếp

Theo ngũ hành Tương sinh – tương khắc Thủy khắc hỏa, vậy nên cần hạn chế tối đa việc xây dựng bồn tắm gần nhà bếp. Bồn tắm massage là thiết bị phòng tắm có đường ống nước khá phức tạp được lắp đặt ngầm trong tường, là nơi tập trung Thủy nhiều nhất trong không gian. Ngược lại bếp ăn thường xuyên sử dụng lửa là nơi tập trung Hỏa. Do đó nếu bồn tắm massage lắp gần tường bếp sẽ dẫn đến hiện tượng xung khắc. Điều này làm ảnh hưởng đến sự êm ấm, sức khỏe của mọi người trong gia đình.

3. Lắp đăt ở khu vực bí không khí

Ở phòng tắm thường được lắp đặt quạt gió hoặc cửa sổ thông khí ở khu vực vệ sinh nhiều hơn khu vực tắm. Tuy nhiên nhà tắm của bạn nếu chỉ dùng bồn tắm đứng, sen vòi đều không bị ảnh hưởng quá lớn. Cách lắp đặt bồn tắm massage chuẩn là lắp đặt trong không gian thông thoáng, nhiều ánh sáng. Bởi nếu bí bách thiếu sáng dễ sinh ra ẩm mốc và vi khuẩn tích tụ gây hại đến sức khỏe con người.

Trong quá trình sử dụng, không gian bí khí sẽ khiến bạn mất đi cảm giác thư giãn thoải mái, khó thở. Phòng tắm nếu lắp đặt bồn tắm massage thì nên thiết kế lắp đặt thêm quạt thông gió hoặc cửa chớp lật, điều này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư mà còn mang đến sự thông thoáng, cảm giác thư thái cho người dùng.

4. Lắp đặt bồn tắm nhưng lại ít sử dụng

Trên thực tế có rất nhiều gia đình lắp đặt bồn tắm massage nhưng ít khi sử dụng, điều này đã gây lãng phí lớn tới chi phí đầu tư của gia đình, tuy không quá lớn nhưng lại cũng không phải nhỏ. Vì nếu tính đến chi phí đầu tư để lắp thì nên sử dụng để tránh lãng phí, hơn hết đây cũng là sản phẩm cải thiện và nâng cao sức khỏe cho con người.

Một số lưu ý khi lắp đặt bồn tắm massage cho gia đình bạn nên nắm rõ:

  • Tần suất sử dụng sẽ đánh giá được tính thực dụng, hiệu quả sử dụng
  • Không gian lắp đặt: Bồn có cạnh 1,3m, dài 1,5m trở lên
  • Nhà cần 2 nhà tắm trở lên để thành viên trong gia đình tiện sinh hoạt
  • Lựa chọn bồn tắm phù hợp với nhu cầu sử dụng và tài chính gia đình
  • Kiểm tra nắm bắt thông tin và thuê kỹ thuật lắp đặt cẩn thận.

Nếu cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin:

Thiết bị vệ sinh Bùi Minh – Tận hưởng không gian sống hoàn mỹ!

>> Địa chỉ: BT3 Lô 8, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

>> Hotline: 0968 458 885

>> Website: Bontam8.com

>>Fanpage: Thiết Bị Vệ Sinh Bùi Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM
Chat hỗ trợ
Chat ngay