Mẹo để tận dụng tối đa phòng xông hơi

Lượt xem 311 

Phòng tắm xông hơi không giống như phòng tắm thông thường khác chính vì thế mà bạn nên tận dụng tối đa nhất phòng xông hơi khi sử dụng nó. Nếu bạn là nười mới sử dụng chúng thì dưới đây là số điều chú ý và mẹo hữu ích cho bạn được trải nghiệm spa tại nhà tốt nhất có thể.

Hãy bắt đầu với một số cách bạn có thể chuẩn bị tinh thần và thể chất cho việc tắm hơi.

● Chuẩn bị sẵn sàng để đổ mồ hôi. Vòi hoa sen hơi nước rất tốt để thư giãn các cơ đang mệt mỏi, tăng cường độ sáng bóng cho da và thậm chí còn được dùng để cải thiện tuần hoàn máu. Những lợi ích này đến từ sức nóng của hơi nước mang lại cho bạn trải nghiệm tắm không giống như bất kỳ trải nghiệm nào bạn đã từng có trước đây!

● Ăn và uống đủ nước trước đó. Tất cả chúng ta đều đã nghe những câu chuyện về những người ngất đi trong phòng tắm hơi do mệt mỏi hoặc các vấn đề y tế không liên quan. Và mặc dù phòng tắm hơi mới của bạn chắc chắn nhẹ nhàng hơn phòng xông hơi khô, nhưng nó vẫn giúp bạn chuẩn bị trước cho cơ thể một ít thức ăn và nhiều nước. Hầu hết mọi người sẽ làm tốt nếu không có điều này, nhưng trong lần đầu tiên của bạn tốt nhất là bạn nên giữ tinh thần thoải mái.

● Tránh các sản phẩm dùng cho da. Lợi ích của phòng tắm xông hơi ướt đến từ việc truyền nhiệt vào và ra ngoài cơ thể qua da. Nhưng nếu bạn đang thoa kem dưỡng da, kem nền hoặc các loại tinh dầu, cơ thể bạn sẽ không thể tiết mồ hôi như bình thường. Hãy loại bỏ mỹ phẩm này trước khi bạn bắt đầu buổi xông hơi bằng cách tẩy tế bào chết nhẹ nhàng.

Phòng tắm xông hơi ướt không giống như các phòng tắm thông thường, và bạn sẽ tự hỏi liệu có quá nhiều điều tốt hay không. Tuy nhiên, đừng lo lắng. Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng phòng tắm hơi hàng ngày. Hoặc bạn có thể sử dụng chúng định kỳ theo tuần 2 lần xông hơi.

Nhưng hãy nhớ rằng phòng tắm hơi ướt, cũng giống như phòng xông hơi khô sẽ khiến bạn đổ mồ hôi. Và nếu bạn bị ốm hoặc mất nước, mất nhiều mồ hôi có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã có sẵn các tình trạng bệnh lý có thể trở nên trầm trọng hơn khi xông hơi hoặc nếu bạn ngồi xông hơi trong khoảng thời gian kéo dài hơn 20-30 phút.

Vì vậy, mặc dù bạn có thể thoải mái tắm hơi bao nhiêu lần tùy thích, nhưng bạn là người giám sát tình trạng của chính mình. Nếu vòi hoa sen của bạn làm bạn cảm thấy khó chịu, hãy thử nghỉ ngơi hoặc uống một ít nước. Và nếu bạn có bất kỳ bệnh lý nào, bạn nên kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu chế độ xông hơi.

Vậy bạn nên ở trong phòng xông hơi bao lâu?

Trong khi tất cả mọi người đều tìm thấy điểm hấp dẫn của riêng mình trong khoảng thời gian nhất định nào đó. Hãy bắt đầu hành trình hấp dẫn của bạn với thời gian ngắn kéo dài 15 phút. Khoảng thời gian này là sự giới thiệu hoàn hảo cho khái niệm và chắc chắn là đủ dài để trải nghiệm những lợi ích liên quan đến phòng tắm hơi nước. Khi bạn cảm thấy thoải mái với cách cơ thể phản ứng với hơi nước, chúng tôi khuyến khích bạn tăng cường và tìm khoảng thời gian phù hợp với thói quen chính xác của bạn.

Quy trình sau khi tắm hơi

Chúng tôi đã đề cập đến một số điều cần biết trước khi xông hơi ướt, nhưng thực tế sau khi xông hơi thì sao? Để tối đa hóa lợi ích tổng thể và cảm thấy tốt nhất của bạn, hãy nhớ một số mẹo sau:

● Ăn một số thực phẩm lành mạnh sau buổi tập của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người tắm hơi vào buổi sáng. Cơ thể của bạn sẽ hoa hụt năng lượng sau buổi tập, vì vậy hãy tìm một thứ gì đó bổ dưỡng để bổ sung cho liệu pháp xông hơi! Uống chất điện giải cũng là chìa khóa để bổ sung cho cơ thể của bạn.

● Theo dõi quá trình tắm hơi với thói quen tự chăm sóc bản thân yêu thích của bạn. Bạn nên tránh dùng kem dưỡng và dầu trước khi xông hơi điều này chỉ tốt sau khi bạn đã xông hơi xong.

● Không tập thể dục hoặc hoạt động mạnh trong một thời gian. Phòng tắm xông hơi giúp tăng cường tuần hoàn của cơ thể bạn trong và sau đó. Tốt nhất bạn nên tránh các hoạt động gắng sức trong khi cơ thể của bạn phải thích nghi với xông hơi.

Vòi sen xông hơi không giống như bất kỳ vòi hoa sen nước nào bạn đã từng có, với những lợi ích nhẹ nhàng mà cách rửa thông thường không thể sánh được. Để nâng cao trải nghiệm tắm hơi tại nhà của bạn. Tất cả chúng ta sẽ đi theo lộ trình của vòi sen thông minh. Sau tất cả, chúng ta có điện thoại thông minh, nhà thông minh, đồng hồ thông minh. . . ngày nay mọi thứ đều thông minh, vậy tại sao bạn không tắm vòi sen? Với điều khiển vòi hoa sen kỹ thuật số, bạn có thể tùy chỉnh ánh sáng, âm nhạc, nhiệt độ và thậm chí cả mùi hương. Với vòi sen thông minh này nó chỉ có trong phòng xông hơi do đó bạn hãy trải nghiệm chúng để cảm nhận điều tuyệt vời của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOWROOM TRUNG VĂN
SHOWROOM 285 LÊ TRỌNG TẤN
SHOWROOM 2 PHỐ XỐM
Chat hỗ trợ
Chat ngay